ปั๊มลม puma ปั๊มลมไฟฟ้า ปั๊มลม swan ปั๊มลมตู้ปลา ปั๊มลม puma ปั๊มลม tiger ปั๊มลม ปั๊มลมพกพา ปั๊มลม ปั๊มลมมือสอง olx ปั๊มลมโรตารี่ ปั๊มลมรถยนต์

ปั๊มลม พื้นฐานของเครื่องปรับอากาศ

ระบบ AC ทำงานโดยการเอาความร้อน ปั๊มลม จากอากาศที่หมุนเวียนในห้องโดยสารของรถ และการหมุนเวียนความร้อนนี้ไปยังด้านหน้าของรถ แล้วปล่อยสู่บรรยากาศ อากาศออกมาช่องระบายอากาศโดยทั่วไปจะอยู่ที่ประมาณ 20 ° F เย็นกว่าอากาศที่เข้าสู่ระบบ AC ด้านอื่น ๆของเครื่องปรับอากาศ คือ ลดความชื้นหรือแห้งของอากาศ แห้ง อากาศก็เย็น ปั๊มลม แต่ละคนก็มีความสบาย อุณหภูมิที่แตกต่างกันในระดับ

บีทียูของ ปั๊มลม

ความร้อนมีหน่วยเป็น ปั๊มลม หรือหน่วยความร้อนของอังกฤษ 1 บีทียูคือประมาณความร้อนที่ให้ปิดโดยหนึ่งไม้ตรง เทคนิค BTU คือปริมาณของพลังงาน ความร้อนจะเพิ่มหนึ่งปอนด์ของน้ำ ( ปั๊มลม) 1 ° F ที่ระดับน้ําทะเล เย็นจะเอาปริมาณของความร้อนนี้

ปั๊มลม มีสามประเภทของการถ่ายโอนความร้อน

การนําความร้อนที่เดินทางผ่านตัวนำ เช่น ทองแดง อลูมิเนียม ปั๊มลม และโลหะอื่น ๆ ในระบบ AC ความร้อนเดินทางผ่านอลูมิเนียม AC เครื่องระเหยสารทำความเย็นจะถูกดูดซึมโดย ปั๊มลม ความร้อนจากน้ำหล่อเย็นร้อนเดินทางผ่านอลูมิเนียมหรือทองแดงในหม้อน้ำเพื่อบรรยากาศ ความร้อนส่งผ่านบล็อกเครื่องยนต์ถึงสารหล่อเย็น ทั้งสามตัวอย่างเหล่านี้ความร้อนส่งพลังงานผ่านโลหะ ครีบบนหม้อน้ำเพิ่มพื้นที่ผิวโลหะที่จะทำให้มันมีประสิทธิภาพมากขึ้น